GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP TĂNG CHÓNG MẶT

Ngày đăng: 01/08/2019 14:16

Tại sự kiện báo cáo thị trường BĐS HCM mới đây: Hiện giá thuê đất khu công nghiệp tại Long An đứng thứ hai trong nhóm thủ phủ khu công nghiệp miền Nam, vượt qua ngưỡng 100 USD mỗi m2 cho chu kỳ thuê, xếp hạng trên cả Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu về mặt bằng giá thuê đất khu công nghiệp.

Bat-dong-san-cong-nghiep-Riland

Bất động sản công nghiệp khu Nhơn Trạch 6 - Đồng Nai

Nghiên cứu cho rằng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang đã khiến nhu cầu thuê đất khu công nghiệp cũng tăng lên. Giá đất trung bình trong quý 2/2019 bị đẩy lên mức 95 USD/m2 cho chu kì thuê, tăng 15.8% so với cùng kì năm ngoái. Đây được xem là mức tăng giá thuê cao đối với thị trường BĐS công nghiệp.

Xét ở các khu vực ven Tp.HCM thì Long An là khu vực ghi nhận mức tăng trưởng giá thuê cao nhất quý 2/2019, vượt qua cả các thị trường truyền thông như Bình Dương và Đồng Nai. Hiện giá thuê tại Long An vượt qua ngưỡng 100 USD/ m2 cho chu kỳ thuê. Riêng Sài Gòn, với vị thế là hạt nhân của vùng Tp.HCM, vẫn có giá thuê khu công nghiệp dẫn đầu với mức 162 USD/m2 cho chu kỳ thuê.

Riindustrial-bat-dong-san-cong-nghiep

Bất động sản công nghiệp - Nhà xưởng cho thuê Ricons

Ngoài ra, giá thuê nhà xưởng xây sẵn tại các khu công nghiệp phía Nam dao động quanh mức 3,5-5 USD/m2/tháng. Mức thuê này tăng nhẹ so với 2 quý trước đó. Tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt của các khu công nghiệp và khu chế xuất tại miền Nam đạt mức cao với 81%. Tp.HCM, Bình Dương và Đồng Nai là những địa bàn hút khách nhất bất chấp giá thuê ngày càng leo thang.

nha-xuong-cho-thue

Nhà xưởng cho thuê của Ricons

Để đáp ứng được nhu cầu thuê nhà xưởng, Công ty Ricons vừa khánh thành nhà máy gia công cơ khí vào cuối tháng 7. Ngoài việc phục vụ các công việc sản xuất vật tư, thiết bị trong ngành xây dựng, nhà máy Ricons còn cung cấp dịch vụ cho thê nhà xưởng trong khu đất. Từ đó, khách hàng khi chọn lựa hợp tác cùng Ricons sẽ được hưởng tất cả những lợi ích từ hệ sinh thái mà Công ty đầu tư.

Nguồn tổng hợp