TP.HCM THÚC HẠ TẦNG KHU ĐÔNG, BẤT ĐỘNG SẢN PHẤT THEO

Ngày đăng: 07/07/2020 09:18

Hàng loạt dự án hạ tầng khu đông TP.HCM đang được thúc đẩy mạnh mẽ, theo đó các dự án bất động sản cũng được đánh giá rất có tiềm năng.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT HCM, vừa đưa ra chỉ đạo thúc đẩy tiến độ hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm mang tính kết nối ở khu đông TP. Chuyên gia cho rằng cùng với sự hoàn thiện của hạ tầng, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ có nền tảng để phát triển sôi động hơn.

Đẩy nhanh năm dự án khu đông

Theo đó, năm dự án ở quận 2, quận 9 được Sở GTVT chú trọng thúc đẩy tiến độ gồm: Xây dựng đường nối Nguyễn Văn Hưởng - Xa lộ Hà Nội; mở rộng đường Đồng Văn Cống; nâng cấp đường Lương Định Của; nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh; nút giao Mỹ Thủy.

 

du-an-mo-rong-Nguyen-Duy-Trinh
Bất động sản khu đông TP sẽ sôi động khi các dự án hạ tầng được thúc nhanh tiến độ

Bất động sản sẽ có nền tảng phát triển

Khu đông đã chứng minh vị thế của mình so với phần còn lại của TP.HCM trong suốt hơn một thập niên qua. Vào quận 1 thuận tiện, đi về hướng biển (Vũng Tàu, Long Hải) dễ dàng, nhanh chóng và một khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, khu đông đi sân bay nhanh nhất.

Hiện nay thanh khoản khu đông vẫn còn kém so với tiềm năng vì mọi người đều nhận ra giá đã tăng khá mạnh nên ngập ngừng trong các quyết định đầu tư. Còn người cần nhà ở cũng không thể tham gia khi tài chính của họ còn bấp bênh sau cơn đại dịch COVID-19.

du-an-mo-rong-Nguyen-Duy-Trinh

Với hạ tầng giao thông được đẩy mạnh, thời gian tới giá BĐS sẽ tự điều chỉnh về mức hợp lý. Lúc ấy thị trường sẽ sống động lại, có nền tảng tiếp tục phát triển.

Trong hơn một thập niên qua, giá căn hộ nơi đây đã tăng gấp ba lần. Những căn hộ từng có giá trên dưới 10 triệu đồng/m2, nay đã trên dưới 30 triệu đồng/m2. Nhà phố mở bán giai đoạn 2014-2015 thì nay cũng đã tăng gấp hai lần.

“Giờ đây, dù có 2 tỉ đồng trong tay, người dân cũng khó mua nổi nhà và đất nền có đầy đủ pháp lý ở quận 9, còn quận 2 thì giá còn cao hơn nữa” - một nhà môi giới BĐS cho biết.

(Theo phapluat hcm)