PHÂN KHÚC BẤT ĐỘNG SẢN NÀO ÍT BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH CÚM CORONA?

Ngày đăng: 14/02/2020 14:36

Dịch bệnh do virus corona đang ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều ngành nghề kinh doanh trong nước, đặc biệt là ngành du lịch trong đó có bất động sản nghỉ dưỡng.

Các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ từ các nhóm khách đoàn mà cả các đối tượng khách lẻ, khách doanh nghiệp.

Trong khi đó ở những phân khúc bất động sản khác theo các chuyên gia dự báo sẽ ít bị ảnh hưởng hơn bởi dịch bệnh corona như phân khúc đất nền, bất động sản nhà ở, bất động sản khu công nghiệp và mảng cho thuê.

Doanh nghiệp bất động sản ứng phó như thế nào với dịch corona?

Trước bối cảnh dịch virus Corona, một vài doanh nghiệp sẽ có những thay đổi nhỏ trong kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên, đa phần cho rằng dịch bệnh chỉ diễn ra trong ngắn hạn nên mọi kế hoạch về dự án vẫn tiếp tục triển khai, đảm bảo đúng tiến độ với khách hàng.

Bất động sản là câu chuyện phát triển dài hạn nên kế hoạch có thể cân nhắc và điều chỉnh cho phù hợp với thực thế tuy nhiên vẫn triển khai chứ không dừng lại.

ricons-tong-thau-xay-dung

Nhiều công trình, dự án vẫn tiếp tục được thi công

Các tòa nhà, chung cư tại TP.HCM tích cực phòng dịch Corona

Nhiều chủ đầu tư và đơn vị vận hành tòa nhà, căn hộ cho thuê, chung cư, văn phòng làm việc tại TP.HCM đã chủ động phòng chống dịch như phát khẩu trang miễn phí cho cư dân, trang bị đầy đủ nước rửa tay diệt khuẩn, phun khử trùng … để bảo vệ khách hàng và cư dân.

ban-quan-ly-toa-nha-Risa

Ban quản lý tòa nhà Risa - thông báo và kiểm soát dịch bệnh đảm bảo an toàn cư dân và khách hàng tuyệt đối

Rilex Coworking Space - chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn cho khách hàng đến làm việc

Như vậy, tuy ít nhiều bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn bởi dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp bất động sản vẫn ứng phó tốt và tìm được cách đi an toàn và hiệu quả cho mình.

(Rihomes tổng hợp)