NĂM 2020 BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG SÀI GÒN SẼ RA SAO?

Ngày đăng: 13/01/2020 16:38

Bất động sản khu Đông hút nhà đầu tư nhờ hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh

Hiện nay, bất động sản khu Đông Sài Gòn đã và đang trở thành tâm điểm nhờ vào vị thế có tính cạnh tranh cao so với các nơi khác. Cụ thể, khu vực này sở hữu hơn 70% vốn đầu tư cho việc phát triển các dự án cơ sở hạ tầng giao thông nhằm tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển đến khu vực trung tâm TP.HCM đồng thời kết nối đồng bộ với những quận nội thành.

Một số tuyến đường trọng điểm đã được đưa vào sử dụng phải kể đến như: Võ Chí Công, Đỗ Xuân Hợp, đường Liên Phường, cầu qua Đảo Kim Cương, hầm Thủ Thiêm, nút giao thông Mỹ Thủy, tuyến cao tốc Song hành Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây… và các tuyến đường được mở rộng như: Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh...

bat-dong-san-khu-dong-sai-gon

Sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông đã kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản tại khu vực này; điển hình như: Masteri Parkland, Gem Riverside, Palm Garden, Saigon Sports City, Thủ Thiêm River Park, Water Bay, Raemian City, Dragon Village, Vincity Grand Park...

Và trong thời gian gần đây; Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức còn được chính quyền TP.HCM đưa vào phương án quy hoạch khu đô thị sáng tạo với mục tiêu thành lập “thành phố thuộc TP.HCM” nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế khu vực.

Theo đánh giá của các chuyên gia, chính sách quy hoạch kể trên khi kết hợp cùng hệ thống hạ tầng hoàn thiện sẽ tạo nên sức bật lớn cho sự tăng trưởng của toàn bộ thị trường bất động sản nói chung và khu Đông nói riêng.

Tính đến thời điểm hiện tại thì tỷ lệ giao dịch và thanh khoản của các dự án tại khu vực này đang có dấu hiệu tăng tích cực từ phân khúc trung cấp cho đến cao cấp. Có nói khu Đông sẽ là tâm điểm dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM trong năm 2020.

bat-dong-san-khu-dong-sai-gon

Hệ thống hạ tầng giao thông tại khu Đông Sài Gòn đang được đầu tư mạnh giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản

Bất động sản khu Đông tăng giá nhưng vẫn được khách mua săn đón

Thực tế cũng cho thấy hiện nay nhu cầu tìm mua nhà ở Quận 2, Quận 9 đang tăng lên đáng kể trong khoảng 2 năm trở lại đây. Điều này kéo theo sự gia tăng về giá bán các căn hộ từ 40 – 60%; đặc biệt những dự án tọa lạc tại các trục đường chính của khu Đông là sản phẩm luôn được săn đón nhiều nhất trong thời gian này.

Có thể nói bên cạnh mục đích mua để đầu tư sang nhượng thì bất động sản khu Đông Sài Gòn còn là lựa chọn phù hợp cho những khách muốn tìm nơi an cư lâu dài trong thời điểm các dự án đang bị siết chặt. Bởi nơi đây có hạ tầng giao thông hoàn thiện dễ dàng kết nối đến các quận lân cận đồng thời sở hữu hệ thống dịch vụ - tiện ích đa dạng, phong phú, cao cấp.

Mặt khác, theo Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định: “Năm 2020, giá nhà đất khu Đông sẽ có sự gia tăng đột biến. Theo đó, một số khu vực cận trung tâm TP.HCM sẽ không còn nằm ở giá 45 – 60 triệu/m2 mà có thể sẽ tăng gấp đôi theo tiến độ triển khai dự án”.

Để biết thêm thông tin về các dự án đang được Rihomes phân phối, hãy liên hệ trực tiếp Hotline: 0604646565 để được tư vấn chi tiết!

(Nguồn tổng hợp)