LÀN SÓNG CỦA NHÀ ĐẦU TƯ NGOẠI LÀM THAY ĐỔI CỤC DIỆN BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Ngày đăng: 11/09/2019 09:41

Sự tăng trưởng ngoạn mục có được nhờ vào sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, định hướng xuất khẩu, các Hiệp định Thương Mại Tự do (FTA’s) được ký kết, cùng các vùng kinh tế trọng điểm được thành lập đã góp phần tạo nên môi trường kinh doanh thuận lợi với nguồn lao động dồi dào.

bat-dong-san-cong-nghiep

Ở Trung Quốc, chi phí lao động và giá đất công nghiệp đang leo thang do Trung Quốc nâng cao chuỗi giá trị đối với hàng tiêu dùng trong nước, dịch vụ và hàng hóa xuất khẩu giá trị cao.

Ở Việt Nam hiện tại chi phí lao động chỉ bằng khoảng 1/3 Trung Quốc, điều này càng khuyến khách các công ty chuyển dịch về Việt Nam trong các năm qua.

Số lượng nhà các đầu tư nước ngoài đang tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam

bat-dong-san-cong-nghiep-riindustrial

Tập trung qua 3 hình thức chủ yếu:

  1. Thu mua đất trực tiếp từ các công ty điều hành khu công nghiệp

  2. Liên doanh chiến lược với các đối tác địa phương có uy tín

  3. Thu hồi đất trực tiếp, hoặc bán và cho thuê lại các bất động sản công nghiệp đang hoạt động với thu nhập ổn định.

bat-dong-san-cong-nghiep

Việt Nam đang là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của ngành công nghiệp trong khu vực Đông Nam Á, nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể gặp nhiều thử thách trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư thích hợp như mạng lưới cơ sở hạ tầng và thủ tục hành chính.

Những yếu tố mấu chốt quyết định của nhà đầu tư là chất lượng tài sản, tốc độ tăng trưởng giá thuê, quy mô giao dịch và thời hạn còn lại của quyền sử dụng đất…